Trước hế bạn cần biết các hình phạt của google đối với website, google sandbox là gì. Có rất nhiều chuyên gia Seo đã thử nghiệm trên các site mới, họ làm rất cẩn thận, tối  ưu hầu như 100% tiêu chuẩn Seo, nhưng đôi khi nhiều website vẫn tồn tại trong sandbox và cũng như không có thứ hạng cao trên google, tuy nhiên website lại được sếp hạng cao nhanh trên các hệ thống tìm kiếm MSN, Yahoo.

Để website của bạn tránh khỏi google sandbox

Thời gian google giữ 1 site trong sandbox khoảng 6 tháng, nếu nhanh là 4-5 tháng hoặc có thể hơn 8 tháng. Vậy làm thế nào để loại bỏ những rủi ro không đáng có trên. Cùng tìm hiểu một số kiến thức về website sau đây:

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN?

Có thể bạn sẽ cho rằng điều này là vô lý, là không công bằng, tại sao cứ site mới lại bị giam giữ. Bởi lẽ, đối với những site mới, nhiều webmaster đã mua backlink với số lượng lớn trong thời gian ngắn, tạo nhiều duplicate content, tag, keyword được sử dụng quá nhiều trong nội dung của bài viết ..vân vân và mây mây. Một số website mới được google index chỉ trong một khoản thời gian ngắn, 1 tuần chẳng hạn, nhưng vẫn bị lọc sandbox trong nhiều tháng sau đó do xây dựng website không đúng. Việc tránh sandbox thường là một việc ngoài tầm kiểm soát bạn chỉ có thể chờ đợi, tận dụng khoảng thời gian này để xây dựng nội dung cho web, xây dựng traffic, liên kết với một số trang web khác…

WEBSITE CỦA BẠN CÓ ĐANG TRONG SANDBOX HAY KHÔNG?

Có thể khá nhiều bạn còn chưa thực sự biết được website của mình có nằm trong danh sách sandbox của google hay không. Cách kiểm tra thực sự rất đơn giản! Bạn hãy tiến hành kiểm tra key liên quan trực tiếp đến tên miền của bạn (domain.com) và nếu trên kết quả tìm kiếm không có website bạn tìm thì có nghĩa site của bạn đã bị sandbox. Nếu trang web của bạn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm khác nhưng không có trong tất cả các hiển thị bảng xếp hạng của google thì có thể bạn cũng đã bị sandbox. Tôi xin chia sẻ một số phương pháp tốt để website của bạn tránh khỏi sandbox, hãy cùng thảo luận nhé:
  • Đầu tiên là bạn cần tích cực xây dựng nội dung cho site, có các liên kết tốt cố gắng liên kết đến các trang chất lượng và có nội dung liên quan. Bạn cũng có thể lấy các liên kết từ các trang .edu hoặc .gov, những trang web này thường được ưu tiên hoặc miễn khỏi sandbox. Chú ý bạn nên xây dựng backlink chậm, từ từ, nhưng hiệu quả, nếu lượng backlink ồ ạt đổ về trong khoản thời gian ngắn nếu không chắc chắn site của bạn sẽ nằm trong tầm ngắm của google.
  • Bạn phải có kế hoạch xây dựng website từ trước. Chúng ta thường submit cả hệ thống website khi bạn mới xây dựng xong, nhưng thực tế thì bạn chỉ nên submit một số trang có nội dung. Bạn cần có kế hoạch trước – trái ngược với xu hướng thực tế là các SEOer sẽ submit toàn bộ website lên Google khi website hoàn thành, tốt nhất là bạn chỉ cần submit một số trang, quá trình index của các search engine sẽ song song với quá trình phát triển site của bạn. Bạn phải hiểu rằng dù trang web của bạn nằm trong danh sách google sandbox nhưng không phải vì thế mà nội dung web sẽ không được index. Như vậy bạn vẫn có cơ hội đứng top 1 số từ khóa. Hãy kiên trì phát triển site hiệu quả và phải xây dựng một kế hoạch phát triển website thật tốt.
  • Nếu tên miền của bạn là một tiên miền cũ, đã sử dụng thì bạn có thể giảm thiểu google sandbox. Bởi vậy mua tên miền cũ hoặc các tên miền đã hết hạn sử dụng cũng là cách có thể áp dụng. Tuy nhiên cách này thường làm cho bạn đôi khi bị khách hàng nhầm lẫn thương hiệu…
  • Mới đầu xây dựng vào 1 site mới mà bạn lại tập trung vào các từ khóa phổ biến cạnh tranh cao thì đây là điều vô cùng sai lầm của bạn. Bạn sử dụng spam keyword nhiều trong phần nội dung có thể khiến website của bạn bi penalty. Bới vậy bạn hãy tập trung vào các từ khóa ít phổ biến trong những ngày đầu seo.
  • Bạn nên nhớ không phải google là công cụ tìm kiếm duy nhất, còn bing yahoo hay hiện tại cốc cốc đang dần dần được người Việt ủng hộ nhiều hơn. Chúng ta cần tiến hành tăng traffic bằng nhiều cách khách nhau, trên các công tụ khác nhau,, điều này là rất tốt.
Trên đây chúng tôi xin đưa ra một số cách giảm khả năng dính sandbox hiệu quả nhất, các bạn có thể cho ý kiến của mình. Tuy nhiên cũng chỉ là giảm khả năng chứ không hoàn toàn bạn sẽ tránh được 100%, nếu có bị bạn cũng không nên hoang mang, như tôi đã nói trên bạn có thể tận dụng khoản thời gian này để xây dựng nội dung web, tiến hành chiến lược seo web tốt sau này
Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét